GẶP MẶT CỰU HỌC SINH TRƯỜNG THCS NAM HÀ KHÓA 1997 - 2001 NHÂN DỊP KỶ NIỆM 21 NĂM NGÀY RA TRƯỜNG

Sáng ngày 17 tháng 7 năm 2022 tại trường THCS Nam Hà đã diễn ra buổi gặp mặt của cựu học sinh khóa 1997 - 2001 nhân dịp kỷ niệm 21 năm ngày ra trường

Mỗi lần trở lại quê hương

Bâng khuâng tôi nhớ mái trường năm xưa.

Trải qua dầu dãi nắng mưa,

Vẫn còn in dấu trường xưa chốn này.

Thoảng trong làn gió heo may,

Mênh mang nỗi nhớ bạn, thầy năm nao.

 

 

 

Đến dự buổi gặp mặt của hội khóa có thầy Nguyễn Chí Thân - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Tiến Dũng – Phó hiệu trưởng, các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã Nam Hà cùng các thầy, cô giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ, các thầy, cô giáo đã từng giảng dạy khóa 1997- 2001 cùng  hơn 100 cựu học sinh các lớp trong toàn khóa.

Buổi gặp mặt được mở đầu với các tiết mục văn nghệ hát về thầy cô, mái trường, về tình bạn và những kỷ niệm đáng nhớ thời học trò.

 

 

 

 

 

 Trong không khí xúc động và tri ân, các anh chị cựu học sinh cũng đã chia sẻ những kỷ niệm về mái trường năm xưa, những khoảnh khắc để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc và thể hiện tấm lòng biết ơn, tri ân các thầy, cô giáo của mình.

Tại buổi gặp mặt trang trọng, ấm áp tình thầy trò, xúc động đong đầy kỷ niệm này Ban giám hiệu, đại diện tập thể sư phạm trường THCS Nam Hà, đại diện các thế hệ nhà giáo, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, các đoàn thể xã Nam Hà đã đến dự và chúc mừng cho sự thành công của hội khóa.

 

 

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thầy giáo Nguyễn Chí Thân - Hiệu trưởng trường THCS Nam Hà chia sẻ niềm vui, niềm phấn khởi, tự hào của nhà trường về những thành tích mà cựu học sinh các khóa đã đạt được. 

Thầy giáo Nguyễn Chí Thân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường tại buổi gặp mặt

Thầy bày tỏ sự xúc động trước tình cảm của các cựu học sinh đối với nhà trường, với các thầy, cô giáo, vui mừng trước sự trưởng thành của thế hệ học sinh toàn khóa và mong muốn các anh chị sẽ thành công hơn nữa trong công tác và cuộc sống. Nhà trường trân trọng về những tình cảm, tình yêu thương của các cựu học sinh và mong muốn luôn nhận được sự hỗ trợ của cựu học sinh các khóa cả về vật chất và tinh thần, đồng thời sẽ duy trì sợi dây liên lạc với cựu học sinh đã học tập tại nhà trường trên mọi vùng miền của cả nước để cùng chung tay xây dựng nhà trường ngày càng khang trang hơn, tươi đẹp hơn.

Trong bầu không khí ấm áp, đong đầy tình cảm thầy trò và lòng biết ơn, tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, anh Bùi Thành Chinh – cựu học sinh lớp 9B khóa 1997-2001 có đôi lời phát biểu tri ân nhà trường, thầy, cô giáo nhân ngày trở lại trường sau 21 năm. 

Anh Bùi Thành Chinh - Cựu học sinh khóa 1997- 2001 

Anh cho biết bản thân thực sự xúc động khi gặp lại các thầy, cô của mình năm xưa. Ra đi từ mái trường thân yêu này, sau 21 năm xa cách, hôm nay mới có điều kiện họp mặt đông đủ thầy cô và các bạn về đây, anh ấn tượng và vui mừng khi chứng kiến những sự đổi thay lớn lao của quê hương và của mái trường thân yêu đã từng chắp cách cho bao thế hệ học sinh bay cao, bay xa trên mọi nẻo đường của đất nước. Những bài học, những lời chỉ bảo của thầy, cô thuở nào anh luôn ghi nhớ và là nguồn cổ vũ động viên để anh cũng như các bạn ngày thêm cố gắng, phấn đấu và trưởng thành.

Cô Phạm Thị Cúc - Nguyên Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ xúc động về tình cảm, sự tri ân và tự hào về sự trưởng thành của các cựu học sinh - những học trò nhỏ năm nào còn bỡ ngỡ bước vào trường. 

Cũng nhân dịp này, tập thể các lớp đã trao tặng những món quà ý nghĩa tri ân tới các thầy, cô giáo và trao quà cho nhà trường với mong muốn sẽ góp phần tăng cường chất lượng đào tạo và tô điểm thêm diện mạo của nhà trường.

Thầy giáo Nguyễn Chí Thân đại diện nhà trường nhận quà của tập thể cựu học sinh khóa 1997 - 2001

 

 

 

 

 

Đại diện hội khóa trao quà tặng cho các thế hệ thầy, cô giáo

 Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí ấm áp, gần gũi, phấn khởi và tràn đầy tình cảm, tình yêu thương của thầy và trò.

Các thế hệ thầy cô và nhà trường mong muốn và chúc các cựu học sinh sẽ ngày càng phát triển, thành công, tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà trường, tạo sự đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau và làm cầu nối cho các thế hệ học sinh, góp phần vào việc xây dựng nghiệp giáo dục của nhà trường và địa phương xã Nam Hà ngày càng phát triển đi lên./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“Ngày mai tung cánh muôn phương

Ơn thầy, nghĩa bạn, tình trường không phai”

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------


Ai đã từng là học sinh thì không bao giờ quên mái trường năm xưa, bạn bè, thầy cô và những tháng năm đầy kỷ niệm. Thế hệ cựu học sinh chúng ta dù bất cứ khi nào hay ở nơi đâu đều luôn dành những tình cảm sâu sắc cho nhà trường, cho thầy cô và các thế hệ đàn em đi sau. Những tình cảm mà chúng ta dành cho nhà trường sẽ ý nghĩa hơn khi được cụ thể hóa thành các hành động thiết thực. Nhân dịp này, thiết nghĩ các cựu học sinh nên hướng về nhà trường, nơi hội tụ những kỉ niệm đẹp về một thời cắp sách đến trường, nơi tri ân những thầy cô giáo đã không quản gian nan, vất vả dạy ta nên người, nơi gặp lại những bạn bè tri kỉ đã bao năm nay ta nhớ mong mà chưa được gặp, những kỉ niệm chợt ùa về trong tâm trí mỗi chúng ta thời thơ ấu mà trong thời gian dài ta chỉ kịp nghĩ đến hoặc đã bị lãng quên. Những dịp gặp mặt cũng là mong muốn của các thế hệ nhà giáo mong được gặp lại những  học sinh thân yêu năm xưa mà bao tâm huyết của mình dạy dỗ các em giờ đã trưởng thành như thế nào.

Chúng em xin cảm ơn các thầy cô đã không ngừng kết nối các thế hệ học trò để chúng em xích lại gần nhau hơn. Xin cảm ơn Ban liên lạc cựu học sinh nhà trường đã nhiệt tình kết nối các thế hệ học trò trong thời gian qua, và trong thời gian tới chúng em mong được tiếp tục kết nối để được thường xuyên gặp lại các thế hệ thầy, cô và được chứng kiến sự đổi thay tươi đẹp từng ngày của nhà trường.

(Trích phát biểu của một cựu học sinh tại buổi gặp mặt)